WORK FROM HOME- HOT ITEMS

Work From Home ให้งานปัง ไม่พังเเน่นอน😲🎉 การวางต้นไม้บนโต๊ะทำงาน ก็เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่จะช่วยเสริมโชคลาภและความเป็นสิริมงคลให้กับเรา นอกจากจะมีความหมายดีเสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแล้ว ยังช่วยเติมบรรยากาศให้สดชื่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ😁 ว่าเเต่มีต้นอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า
212057009 1707344116127472 7802099128823362270 n 1 โฮมวัน เทค สินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร ใส่ใจ ดูแลลูกค้า
WORK FROM HOME- HOT ITEMS 14
 1. กระบองเพชร ถือว่าเป็นหนึ่งในไม้มงคลที่กลายเป็นที่นิยมกันมากในช่วง WFH นอกจากจะมีการดูแลรักษาที่ไม่ยากแล้ว ยังมีความเชื่อว่าเป็นไม้มงคลที่ป้องกันศัตรูหรือคนที่คิดร้ายได้เนื่องจากหนามของกระบองเพชรที่เป็นสัญลักษณ์การป้องกันตัวที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันเราจะสามารถให้ต้นกระบองเพชรได้หลากหลายพันธ์ โดยมี 5 ชนิดที่เป็นที่นิยมและสามารถเห็นได้โดยทั่วไปได้แก่
  • แอสโตรไฟตัม (Astrophytum) 
  • อิชินอปซิส (Echinopsis)
  • ช้าง (Coryphantha)
  • ดิสโก้ (Discocatus)
  • ยิมโนหัวสี (Gymnocalycium)

2. พลูด่าง เชื่อกันว่าหลายคนคงรู้จักต้นพลูด่างเป็นอย่างดี แต่ใครจะรู้ว่าพลูด่างเป็นไอเทมที่ส่งเสริมให้เกิดความรักใคร่ เอ็นดูและมีความเมตตา ต่อเจ้าของ ฟังอย่างนี้แล้ว รีบนำมาปลูกและวางให้หัวหน้าหรือเจ้านายเอ็นดูกันเลย แค่นี้คำถามที่ว่า ทำอย่างไรให้หัวหน้าเอ็นดู ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องยากแล้วใช่ไหมคะ 🙂 ข้อดีอีกอย่างของการปลูกพลูด่างก็คือ เป็นพันธ์ไม้ที่เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย แถมยังเป็นไม่เลื้อยที่ปลูกง่าย เพียงแค่ตัดตรงข้ออ่อน และนำมาปักชำในน้ำ หลังจากนั้นเมื่อเติบโต มีรากที่แข็งแรงแล้วเราก็สามารถนำไปปลูกต่อในดินได้เลย

3. ออมเงินออมทอง ชื่อก็เพราะความหมายก็ดีต่อใจ เห็นหน้าโต๊ะทำงานก็คงเป็นแรงบันดาลใจให้ขยันทำงานเพื่ออนาคตที่สดใสของคนทำงานแน่ๆ โดยความหมายของต้นไม้ชนิดนี้คือการให้โชคเรื่องการเก็บเงินเก็บทอง ไม่ให้รั่วไหลไปกับการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย หรือการทำให้เงินไหลออกจากกระเป๋าสตางค์ของเรานะจ๊ะ

4. ไผ่กวนอิม อีกหนึ่งต้นไม้เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ยที่เป็นที่นิยมก็คือ ไผ่กวนอิม นั่นเอง ซึ่งช่วยส่งเสริมความเจริญในหน้าที่การงานที่ดี โดยรูปแบบการจัดก็มีผลเช่นกัน ซึ่งควรคำนึงถึงธาตุต่างๆของเจ้าของด้วย ดังนี้

 • ธาตุไม้ : ปลูกไผ่กวนอิมเหมือนกับต้นไม้หรือพืชทั่วไป
 • ธาตุดิน : แนะนำให้ใส่ก้อนหินลงในกระถางหรือแจกันที่ใส่ไผ่กวนอิม เพื่อเป็นการสร้างรากฐานการเจริญเติบโต
 • ธาตุน้ำ : ใส่น้ำลงในภาชนะที่มีไผ่กวนอิมเพื่อแสดงถึงพลังแห่งการเติบโต
 • ธาตุไฟ : ประดับริบบิ้นหรือโบสีแดงที่ต้นไผ่กวนอิมเพื่อสะท้อนถึงธาตุไฟ
 • ธาตุโลหะ : ใช้โถแก้วเป็นภาชนะเพื่อสะท้อนถึงธาตุโลหะ

5. บอนสี ไม้ปลูกชนิดนี้ส่งเสริมความเป็นสิริมงคลเห็นแก่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งถูกปลูกมาอย่างยาวนานในประเทศไทย และด้วยการเปลี่ยนแปลงการทำงานจากออฟฟิศมาเป็นรูปแบบ WFH ก็ยิ่งพลักดันให้หลายคนหันมามองหาไม้ประดับเข้ามาตกแต่งบริเวณห้องทำงาน ภายในบ้าน อย่างไรก็ตาม ต้นไม้ชนิดนี้ไม่ควรอยู่ในห้องแอร์ที่เย็นจนเกินไป ดังนั้นคนที่ต้องการปลูกไม้ประดับชนิดนี้ควรระมัดระวังในการเลือกสายพันธ์ที่ทนทาน แสงแดดเข้าถึงเพื่อให้บอนสีเติบโตได้อย่างสวยงาม

🌏 Website : homeone.tarad คลิก! คลิก! https://bit.ly/3xtuheO

👉 Line : @centrewave คลิก! https://lin.ee/nXA3CyS

🎯 Facebook : centrewave.th คลิก! http://m.me/centrewave.th

☎️ โทร 098-0155391 หรือ 086-4087241

#ต้นไม้บนโต๊ะทำงาน#เทรนด์ปลูกต้นไม้#WorkFromHome#กักตัว#ตัวเเทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง#ทำงานที่บ้าน#ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้าง#centrewave

ใส่ความเห็น